Website tôi bị đối thủ spam link tôi phải làm gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nghiahey, 27/12/16.

 1. Nghiahey

  Nghiahey

  D.C Flat
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Chào cả nhà mình share lại một bài viết của một bạn trên diễn đàn khác để mọi người tham khảo khi bị đối thủ chơi xấu:
  [​IMG]

  Hỏi: Tôi phải xử lý như thế nào khi website tôi được đối thủ "tặng" cho rất nhiều backlink spam, và điều đó khiến websitepage (chỉ một site bị rơi vào Sandbox mà thôi) của tôi đang bị đang bị dính Google Sandbox, tụt top rất xa. Liệu có còn cách nào để cứu vãn site này của tôi không? Hay tôi phải bỏ site này vào làm lại site khác?

  Đáp: Bạn không nên bỏ site. Vì bạn có làm lại site khác lên top thì cũng sẽ bị đối thủ chơi xấu như vậy thì thôi. Trước hết, bạn nên dùng một công cụ nào đó (bạn có thể dùng Ahrefs) để export toàn bộ backlink đã build trước đó (bao gồm cả backlink của bạn và backlink do đối thủ tặng), sau đó bạn ngồi phân tích từ link một. Link nào không tốt bạn có thể gửi lên Google Disavow Tool để Google đặt thẻ Nofollow cho liên kết đó. Nếu bạn phát hiện sớm tình trạng spam thì bạn có thể tránh được trường hợp mất top. Bạn có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn sử dụng Google Disavow Tool chặn các liên kết xấu

  Hãy sử dụng Google Disavow Tool để gỡ bỏ những link xấu
  Hãy sử dụng Google Disavow Tool để gỡ bỏ những link xấu

  BIN cũng chia sẻ với bạn một kinh nghiệm thức tế mà BIN cũng vừa bị đối thủ của mình chơi xấu, tặng cho khoảng 10 ngàn backlinks xấu đánh vào 3 từ khóa chính là "quang cao tren google", "quang cao google adwords" và "email doanh nghiep". Khiến 3 link chứa 3 từ khóa này rơi vào Sandbox Google và 3 từ khóa này (và những từ khóa khác cũng trỏ về 3 link này) tụt xuống khoảng trang 6.

  Sau đó BIN dùng Ahrefs kết hợp với Google Webmaster export ra tất cả các link, lọc ra tất cả các link trỏ về 3 link này thì phát hiện có khoảng hơn 10 ngàn backlink xấu (bạn có thể xem bài viết Tiêu chí đánh giá chất lượng backlink để biết thế nào là backlink xấu), chúng tập trung chủ yếu vào khoảng 20 website. Thế là BIN dùng Google Disavow Tool để chặn hết 20 website này. Và kết quả sau 2 tuần các từ khóa trở lại trang 2, một số ít trở lại trang 1, tuy chưa trở lại đúng vị trí cũ.

  Chúc bạn thành công và mau lấy lại top của mình.
   

Chia sẻ trang này