Trải nghiệm 1 chuyến du lịch đạp xe xuyên rừng

Thảo luận trong 'DU LỊCH' bắt đầu bởi cuongnguyen2909, 12/10/17.

 1. cuongnguyen2909

  cuongnguyen2909

  D.C Flat
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tham gia vào chuyến đạp xe xuyên rừng, các bạn trẻ phải lội suối, vượt chướng ngại vật khấp khểnh, khúc khuỷu, có đoạn đầy cây gai chắn lối đi.  [​IMG]

  Hình ảnh trong chuyến đi, nếu bạn ưa thích loại hình này, có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.indochinacyclingtour.com/vietnam-cycling-tours-2/  Thử thách bản thân có nhiều cách, tuy vậy để đưa vào khai thác du lịch thì đây là lần đầu tiên một công ty lữ hành sắp xếp thử nghiệm cho các bạn trẻ ở TP HCM. Từ Sài Gòn, một nhóm thanh niên, sinh viên bắt đầu chọn địa điểm gồm Trung Ương cục Miền Nam, Chiến khu D, rừng Mã Đà, Vĩnh Cửu tại Đồng Nai để xuất phát. Họ đi ôtô đến điểm tập kết rồi đạp xe.

  [​IMG]

  Có hai cách thức chọn lựa phương tiện, một là dùng xe cá nhân, hai là thuê xe tại những trung tâm du lịch địa phương. Để làm quen với thời tiết và vận động, ban đầu ban tổ chức chỉ dẫn các thành viên đi trên cung đường đất đỏ rộng rãi bằng phẳng.

  [​IMG]

  Tiếp theo là độ khó nâng cao, đạp xe vượt dốc đá. Ở đoạn này, các "vận động viên" mất nhiều sức hơn và phải tập luyện cách sử dụng xe nhuần nhuyễn tăng giảm líp, đề hợp lý để bảo vệ thể lực.

  [​IMG]

  Cô gái tên Minh Uyên được anh Nam Ngọc Thạch chỉ dẫn cách sử dụng xe sao cho thuần thục.

  [​IMG]

  Họ trải qua một cung đường rừng nhấp nhô, khúc khuỷu dài 16 km.

  [​IMG]

  3 km đầu băng qua các buôn làng, các chặng tiếp theo gồm vượt rừng rậm và chướng ngại vật.

  [​IMG]

  Kể cả việc lội những con suối sâu. Chàng trai Nguyễn Phan Sơn Trúc từ Mỹ đến tham gia và bị vọp bẻ 3 lần. Bạn trẻ sinh năm 1993 cho biết, rất thích thú với trải nghiệm này và sẽ theo đuổi bộ môn này khi về nước.

  [​IMG]

  Với các bạn nữ, đây cũng là một thách thức lớn. Lòng suối không bằng phẳng khiến nhiều sự cố nhỏ xảy ra. Lê Tuyết (ảnh), công tác tại một công ty về công nghệ viễn thông chia sẻ, cô đã đạp xe nhiều nhưng mà là lần đầu tiên đi xuyên rừng và rất thích trải nghiệm này. Trong tương lai Tuyết sẽ đề nghị công ty cơ quan hoạt động team building theo hình thức này.

  [​IMG]

  Tuy gian khổ, các bạn trẻ vẫn rất phấn khích để thách thức mình.

  [​IMG]

  Càng về sau, độ khó càng tăng, đường đi có nhiều rễ cây chắn lối. Các cô gái phải khiêng xe vượt qua chướng ngại vật.

  [​IMG]

  Khi băng rừng có nhiều đoạn nhiều gai góc, các bạn trẻ phải học cách quan sát xử lý để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  [​IMG]

  Ở những đoạn quá khó, người trưởng nhóm có nhiều kinh nghiệm đi rừng, quen thuộc với cung đường sẽ làm công việc phạt cây mở lối.

  [​IMG]

  Anh Nguyễn Đình Hiếu - người tổ chức chương trình - cho biết, tuy là trải nghiệm phám khá mạo hiểm, sự an toàn của các thành viên vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Các cung đường này trước đó đều được tiền trạm, khảo sát để đảm bảo an toàn, không lạc đường, không quá nguy hiểm.

  [​IMG]

  Có những trở ngại được nhóm tiền trạm giữ nguyên để tăng khả năng xử lý cho các thành viên tham gia.

  [​IMG]

  Đạp xe xuyên rừng là một trong những trải nghiệm khám phá mới giúp người tham gia hiểu biết hơn về cuộc sống thiên nhiên xung quanh và nâng cao kĩ năng sống, kết nối cộng đồng.

  Theo Zing News
   
 2. Nhung July

  Nhung July

  D.C Flat
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cũng vất vả đấy, nếu không muốn đi xe đạp thì có thể thuê xe du lịch của bên em nhé

  P/s : em ở Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này