Những điều cần biết khi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Thảo luận trong 'THỜI TRANG NAM NỮ' bắt đầu bởi dungbvtima, 18/12/17.

 1. dungbvtima

  dungbvtima

  D.C Flat
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Những điều cần biết khi doanh nghiệp vay vốn nhà băng

  Vay vốn nhà băng là một trong những hình thức huy động vốn nhanh và cần thiết nếu đang có nhu cầu cần kíp cần đến tiền ngay. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thì việc vay vốn nhà băng lại càng chẳng thể tránh khỏi. Vậy doanh nghiệp vay vốn ngân hàng cần chú ý những vấn đề gì?

  1. Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn nhà băng

  – Để doanh nghiệp được vay vốn nhà băng vốn ngân hàng thì điều trước hết là doanh nghiệp bạn phải chứng minh được tình trạng hoạt động của doanh nghiệp bạn như thế nào.

  – Chứng minh được tính khả thi, hiệu quả của phương án, dự án kinh dinh đó

  – Đảm bảo được năng lực luật pháp dân sự, hành vi dân sự và chịu nghĩa vụ dân sự theo quy định của pháp luật

  – Có tài sản thế chấp rõ ràng, chứng minh được tính hợp pháp và giá trị với khoản vay đó

  – bảo đảm được khả năng tài chính để trả nợ trong kì hạn cam kết.

  – Năng lực điều hành quản lý của ban giám đốc


  [​IMG]

  Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng  – Vì với những doanh nghiệp đã đi vay nhưng muốn vay tiếp để mở mang kinh dinh, sinh sản sẽ rất khó khăn về thủ tục ngân hàng. Bởi lẽ, khi đi vay lần đầu bạn đã phải chứng minh cho ngân hàng tình trạng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn như thế nào rồi nên những lần vay sau, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tổng hợp lại giấy má đó. nên chi, trước khi làm thủ tục vay vốn nhà băng, doanh nghiệp bạn cần xác định được nhu cầu cần vay và mức vốn lưu động tối thiểu là bao nhiêu.

  Chi tiết: Các điều kiện và các hình thức vay vốn nhà băng

  2. Thủ tục doanh nghiệp vay vốn nhà băng

  Để bảo đảm được việc xét duyệt vay vốn ngân hàng cho doanh nghiệp được trơn, nhanh chóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bộ hồ sơ sau:

  [​IMG]


  Thủ tục vay vốn nhà băng
  – Hồ sơ pháp lý doanh nghiệp: bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh; Điều lệ công ty; CMND của người đại diện luật pháp của doanh nghiệp bạn.

  – Hồ sơ tài chính doanh nghiệp: bao gồm vắng tài chính của 2 năm gần nhất; Tờ kê khai thuế hàng tháng trong 2 năm gần nhất; mỏng chi tiết về các khoản mục lớn của công ty như hàng tồn kho, bảng chi tiết khấu hao tài sản khăng khăng, phải thu khách hàng, phải trả khách hàng, Hoá đơn đầu vào, đầu ra; Một số giao kèo mà có đầu ra lớn của doanh nghiệp.

  – Hồ sơ chứng minh mục đích vay: là bản phương án/dự án kinh dinh mà doanh nghiệp cần được tài trợ.

  – Hồ sơ tài sản: bao gồm các giấy tờ để chứng nhận quyền sở hữu của doanh nghiệp với tài sản được dùng để làm tài sản thế chấp.

  Trên đây là những thông tin cần nắm rõ khi doanh nghiệp vay vốn nhà băng để tránh bỡ ngỡ và có thể Đảm bảo được quá trình vay vốn diễn ra mau chóng, thuận tiện. nom rằng những thông báo này sẽ hữu ích cho bạn.
  Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này