Lịch sử lớn mạnh inox, vận dụng và bí quyết chế tác inox công nghiệp Muabaninoxnhom

Thảo luận trong 'XÂY DỰNG' bắt đầu bởi luongcongnhuan, 30/12/16.

 1. luongcongnhuan

  luongcongnhuan

  D.C Flat
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Để giúp bạn toại nguyện trí tò mò và phát triển thành 1 “chuyên gia” về Thép không gỉ hay còn được gọi là Inox trong mắt gia đình bạn bè. Bài viết bữa nay là về lịch sử phát minh Inox, ứng dụng inox công nghiệp và các giai đoạn để phân phối ra nguyên liệu chế tạo những sản phẩm Inox mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày.
  [​IMG]
  LỊCH SỬ INOX:
  Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là “thép ko gỉ” nhưng thật ra nó chỉ là thoải mái kim của sắt, linh kiện inox ko bị biến màu hay bị ăn mòn tiện dụng như là những mẫu thép thường ngày khác. nguyên liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn.
  Thép ko gỉ gắn liền mang tăm tiếng của một chuyên gia ngành nghề thép người Anh là ông Harry Brearley. lúc vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một cái thép đặc thù mang khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành giàn giáo nêm phần thép (0.24% C và 12.8% Cr). Sau ấy hãng thép Krupp ở Đức tiếp diễn cải tiến cái thép này bằng việc cho thêm nguyên tố niken vào thép để nâng cao khả năng chống ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công. Trên cơ sở 2 phát minh này mà hai chiếc mác thép 400 và 300 có mặt trên thị trường ngay trước Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Sau chiến tranh, các năm 20 của thế kỷ 20, một chuyên gia ngành thép người Anh là ông W. H Hatfield tiếp diễn nghiên cứu, tăng trưởng các ý tưởng về thép ko gỉ. Bằng việc phối hợp những tỉ lệ khác nhau giữa niken và crôm trong thành phần thép, ông đã cho có mặt trên thị trường 1 loại thép ko gỉ mới 18/8 với tỉ lệ 8% Ni và 18% Cr, chính là mác thép 304 quen thuộc hiện giờ. Ông cũng là người phát minh ra chiếc thép 321 bằng cách thức cho thêm thành phần titan vào thép có tỉ lệ 18/8 nhắc trên.
  Trải qua sắp một thế kỷ xây dựng thương hiệu và tăng trưởng, hiện giờ thép ko gỉ đã được tiêu dùng phổ biến trong mọi ngành dân dụng và công nghiệp có hơn 100 mác thép khác nhau.

  vận dụng INOX
  Inox ống tròn sở hữu thành phần là: Thép (Fe) + Crom (Cr) dùng cho các đồ Inox dân dụng như dao, thìa, nĩa, bồn, chậu, lồng máy giặt, cổng xếp inox, v.v.

  nếu bổ sung thêm Niken vào thành phần hoá học: Thép (Fe) + Crom (Cr) + Niken (Ni), ta được dòng Inox có phạm vi áp dụng rộng hơn như để chế tạo thang máy inox, công cụ y tế inox, nồi inox, ấm inox, gian phoi thong minh gia re, v.v… do sở hữu tính năng ưu việt hơn.
  ke bep inox

  nếu như tiếp tục bổ sung thêm Molyden vào thành phần: Thép (Fe) + Crom (Cr) + Niken (Ni) + Molipden (Mo), Inox cái này được vận dụng trong công nghiệp như trong ngành nghề dầu khí, hoá học, sinh vật học, dược phẩm, chế tác du thuyền, v.v… nhờ những tính năng đặc thù của hợp kim Cr, Ni, Mo trong sắt như chống oxy hoá, chống mài mòn, chịu nhiệt độ cao, v.v.

  quy trình sản xuất INOX
  Thép và thép ko gỉ tái chế được đổ lẫn vào lò đốt dòng quay cộng sở hữu Crôm và thoải mái kim Niken để nấu chảy. Sau phổ thông giờ, dung dịch nóng chảy được chuyển qua lò lọc tạp chất, thổi khí oxy và khí hiếm vào để làm sạch tạp chất. Trong giai đoạn khử tạp chất, viên chức khoa học thường xuyên kiểm tra thành phần hoá học của Inox để với điều chỉnh bằng phương pháp bổ sung những thoải mái kim cho thích hợp tỷ lệ. Sau đấy, dung dịch được làm nguội dần trong quá trình cán tạo hình thành những tấm Inox mỏng và được cuộn lại để bán ra thị phần dùng làm nguyên liệu cho các công đoạn chế tạo thành phẩm tiếp theo sản xuất nhôm cửa cao cấp.
  CÔNG TY TNHH MTV SX TM NAM THUẬN LỢI
  Fax : 08.37 17 23 17 Email : NTLSA@muabaninoxnhom.vn
  Điện thoại : 08.62509986 (INOX) - 08 35073957 (NHÔM)
  357 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12.
  website: www.muabaninoxnhom.vn
   

Chia sẻ trang này