Lên kế hoạch sửa nhà đón tết 2018

Thảo luận trong 'XÂY DỰNG' bắt đầu bởi seotot, 19/12/17.

 1. seotot

  seotot

  D.C Flat
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình sửa nhà gồm nhiều bước chi tiết và để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo thì bạn cần hoàn thành các bước này một cách tối ưu nhất: Lên kế hoạch sửa nhà - tiến hành sửa nhà - Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công.

  Sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại. Cho dù bạn có giao phó công việc đó cho một chủ thầu, thì người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải là bạn. Đặc biệt, với những gia đình vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, thì sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà bạn đang ở đã xây khá lâu mọi thứ đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhà là rất nên làm.

  Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình cải tạo sửa chữa ngôi nhà, tránh những vấn đề phát sinh khiến bạn đau đầu, xin đưa ra loạt bài viết về quy trình các bước cải tạo sửa chữa nhà: Lên kế hoạch sửa nhà; Tiến hành sửa nhà; Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công với dịch vụ sửa nhà trọn gói.

  Cùng công ty sửa nhà nghiên cứu về tình hình ngôi nhà của mình

  Chắc chắn sẽ không ai có thể hiểu được tình trạng ngôi nhà bằng chủ nhà của nó- chính là bạn. Vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem tình hình hiện tại của nhà mình như thế nào trước khi thuê dịch vụ sửa nhà trọn gói :

  - Nếu nhà dột, thấm bạn phải kiểm tra xem có phải có lỗ hổng ở tường hay không và ở những vị trí nào? Tìm hiểu xem có phải mái tôn bị thủng, bị mục hay không,…

  - Bạn hãy xem lại màu sơn nhà mình đã hợp lý hay chưa? Bạn có cần phải sơn lại hay không và bạn sẽ chọn màu sắc như thế nào?

  - Ngôi nhà của bạn có chỗ nào chưa hợp với phong thủy, ví dụ như có chỗ nào cản trở cửa chính không?….

  Ngoài ra, nếu như có người quen có chuyên môn trong việc sửa nhà, bạn có thể nhờ họ xem xét và định hướng nên sửa nhà như thế nào. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm từ công ty sửa nhà.

  [​IMG]

  Khoảng chi phí bạn muốn sửa nhà là bao nhiêu khi sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói

  Đây là kim chỉ nam châm trong tòan bộ quá trình cải tạo sửa nhà, giới hạn một con số nhất định sẽ là cách tốt nhất để bạn chọn phương án cải tạo cho căn nhà.

  Cùng công ty sửa nhà tìm phương án cải tạo

  Bạn muốn thiết kế và cải tạo công trình như thế nào, bằng vật liệu gì, nội thất ra sao, tổ chức thi công hết bao nhiêu chi phí, mất bao lâu thời gian. Điều này có thể tham khảo một số bạn bè và người thân đã từng xây sửa nhà hoặc xin ý kiến các công ty sửa nhà

  Bạn hãy nhớ chỉ một thay đổi nhỏ trong ngôi nhà cũng có thể mang lại sự mới mẻ cho ngôi nhà bạn. Chịu khó quan sát những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà: công tắc đèn, ổ cắm điện…hãy thay mới chúng thành những màu sắc nhã nhặn, hiện đại. Chắc hẳn lúc này căn phòng của bạn trông không cũ kỹ chút nào.

  Hãy quan tâm tới ánh sáng của ngôi nhà của bạn nhé. Thiết bị chiếu sáng của ngôi nhà bạn chắc hẳn cũng đã được sử dụng khá lâu rồi, và tất nhiên là không tránh khỏi sự lỗi thời và hư hỏng khiến cho hiệu suất ánh sáng không cao. Bạn hãy nâng cấp trần, thay thế chân đèn, thay thế các thiết bị chiếu sáng... sẽ làm mới không gian trong ngôi nhà bạn.

  Thiết kế và xin phép xây dựng sửa nhà

  Hồ sơ bản vẽ đầy đủ giúp cho việc thi công hoàn thiện công trình dễ dàng, nhanh chóng, giúp cho việc giám sát chất lượng công trình được thuận lợi. Các bản vẽ đồng thời được đính kèm cùng hợp đồng để tránh tình trạng sai lệch về sau.

  Khi làm việc về thiết kế với dịch vụ sửa nhà trọn gói cần: Mô tả chi tiết nhu cầu của gia đình: nhà có bao nhiêu thành viên, ông bà, bố mẹ, con cái…cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng khách, bếp ra sao, phòng wc, sân phơi khu giặt….

  Trình bày các ý tưởng thẩm mỹ của cá nhân chủ nhà và gia đình

  Không ngần ngại trao đổi các băn khoăn cũng như thắc mắc liên quan để được tư vấn kỹ càng. Bàn trực tiếp với Kiến Trúc Sư các thắc mắc về phong thủy như: hướng nhà, hướng đất, các bố trí các phòng ốc… để thiết kế cho phù hợp trước khi bắt đầu thi công sửa nhà

  Quá trình phát sinh khi đang sửa chữa nhà, chúng tôi thấy rằng đây là điều luôn gặp phải khi ai đó sửa chữa nhà, phát sinh này bạn nên tính toán và dự trù ở một mức tiền, thời gian nào đó, việc này giúp ích cho bạn kiểm soát tốt và không bị động, thậm chí chúng tôi thấy chi phí phát sinh có thể lớn hơn chi phí sửa chữa ban đầu, đây là điều có thật, thông thường chi phí phát sinh dự trù một nữa chi phí sửa chữa ban đầu, các hạng mục phát sinh được bên thi công nói cho bạn biết trong quá trình sửa chữa, đó có thể là những chi tiết hư hỏng hay không hợp lý cần điều chỉnh lại phù hợp với chổ làm mới.
   

Chia sẻ trang này