Kinh nghiệm làm thực tế dự án seo lên top google page 1

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi sugolf, 4/1/17.

 1. sugolf

  sugolf Administrator Thành viên BQT

  D.C Flat
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Hôm nay tôi xin chia sẻ tới các bạn những công việc thự tế tôi đã làm cho 1 dự án SEO lên top google với những từ khoá về dịch vụ khoan cắt bê tông SEO bài viết lên top.

  Đầu tiên thì xin giới thiệu qua tới các bạn là dự án với tên miền khoancatbetong24h.com được mua tầm cuối tháng 2 tới thời điểm lên top cũng tầm cuối tháng 10 tầm 8 tháng, vậy trong 8 tháng vừa qua mình đã làm gì? dưới đây là sơ bộ những gì mình đã làm trong những tháng qua.


  Phần 1 : Làm web, tối ưu onpage chuẩn SEO

  Phần 2: Xây dựng bảng từ khoá và lên kế hoạch SEO cụ thể

  Phần 3 định hướng SEO

  Phần 4: Triển khai xây dựng nội dung , xây dựng liên kết nội bộ

  Phần 5: Xây dựng liên kế ngoại và đẩy top


  Đơn giản là như vậy còn tới bước nào mình sẽ trình bày từ khâu làm của mình cho các bạn tham khảo.


  Phần 1: Làm web, tối ưu onpage chuẩn SEO

  Làm web, tối ưu onpage chuẩn SEO thì mình thuê người làm web với ý tưởng xây dựng thư mục cũng như bố cục một cách đơn giản, cách bố trí nội dung phù hợp với dịch vụ đang làm... mất khoảng 2 tuần thì hoàn thành web, web mình muốn sâu ra những dịch vụ cần thiết, mình đã tìm hiểu những gì cần và đủ để phô diễn ra hết trang chủ, để sau khi từ khoá có lên top người dùng vào sẽ dễ dàng tìm những nội dung cần thiết cũng như nội dung quan trọng, những gì khách hàng tin tưởng để có thể lựa chọn dịch vụ của mình... ( lĩnh vực nào cũng vậy bạn cần tối ưu web tốt nhất về chuẩn SEO, cũng như nội dung hiển thi trên web phù hợp dễ hiểu, nội dung chất lượng truyền đạt tới người dùng, trải nghiệm người dùng rất quan trọng)

  Phần 1 thì cũng không có gì nhiều để bàn lắm mình sang phần 2: Xây dựng bảng từ khoá và lên kế hoạch SEO cho dự án:

  Tuỳ từng dự án cũng như lĩnh vực, yêu cầu thời gian lên top, số lượng từ khoá lên top mà bạn sẽ xây dựng một kế hoạch từ khoá phù hợp với yêu cầu cũng như thời gian cụ thể.

  Từ khoá mình muốn SEO là về dịch vụ : "khoan cắt bê tông " trước tiên mình sẽ tìm hiểu thật kỹ lĩnh vực cần làm đó là, nghiên cứu kỹ từ khoá cần SEO, nghiên cứu nội dung lĩnh vực cần SEO, nghiên cứ đối thủ thông qua các công cụ SEO, nghiên cứu độ cạnh tranh của từ khoá... Tất tần tật bao gồm những thứ sau đây:

  - Kiểm tra 10 site đối thủ lên top với từ khoá khoan cắt bê tông thông qua : ahrefs.com ( kiểm tra về link, xemindex các site, xem tỉ lên achotext, tỉ lệ %domain, ... xem họ làm được những gì, nghiên cứu xem vì sao các site họ lại đứng top, phân tích điểm mạnh yếu của từ site

  - Nghiên cứu nội dung site những top đầu xem họ làm những nội dung như nào, làm onpage ra sao, xem điều hướng link nội bộ như nào, nghiên cứu xem link của đối thủ về từ những nguồn nào...

  - Xem xét tất cả các yếu tố những site top đầu, rồi kiểm tra xem có nhiều đơn vị làm về lĩnh vực này không ( kiểm tra trên trang tìm kiếm google xem có bao nhiêu đơn vị làm, dùng google KeywordPlanner kiểm tra xem giá thầu, cũng như số lượng tìm kiếm trên tháng, xu hướng khách hàng tìm những gì, để lựa chọn những từ khoá tiềm năng nhất cho dự án và để đánh giá mức độ khó, dễ của những từ khoá cần SEO, và lựa chọn từ khoá và hướng SEO tốt nhất cho dự án. Dùng thêm keywordtool.io... để suggest thêm các từ cho dự án.

  Khi đã có một bảng từ khoá tổng gồm rất nhiều từ thì lúc này mình sắp xếp các từ khoá theo từng nhóm từ khoá cùng chủ đề đề xây dựng nội dung, xác định nhóm từ khoá chính từ khoá phụ, từ khoá visit để sau đó chia ra viết bài.

  [​IMG]
  Còn ...page 2
   

Chia sẻ trang này