Chọn khóa chống trộm xe máy

Thảo luận trong 'Ô TÔ - XE MÁY' bắt đầu bởi cuongnguyen2909, 12/10/17.

 1. cuongnguyen2909

  cuongnguyen2909

  D.C Flat
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  Khóa chống trộm cơ khí luôn là giải pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ tới do , chắc chắn và đáng chú ý là giảm nguy cơ “bỗng dưng bốc cháy”.

  Về căn bản các loại khóa cơ khí thường ngăn cản kẻ gian di chuyển xe, lắp ở dưới càng, đĩa phanh hoặc gần mai ở bánh xe. Đặc điểm này cũng phát sinh những phiền phức. Thái Bảo, một sinh viên đang đi chiếc Air Blade cho biết: "Lúc mới mua, mình đi lắp ngay khóa càng cho đỡ bị mất. Nhưng mà thời gian gần đây, mưa nhiều quá làm khóa hay bị kẹt, khó mở, nên cũng ít sử dụng”.

  Xem thêm về khóa chống trộm tân tiến hơn cho Air Blade: http://khoachongtromxemay.com.vn/sa...-hop-remote-theo-xe-may-airblade-xbox-48.html

  [​IMG]
  Khóa cơ cho xe máy.

  Ít sử dụng, lại được lắp đặt ở địa điểm thấp, khóa thường xuyên phải hứng chịu các loại bùn đất. Lâu ngày các chi tiết bị oxy hóa làm khóa kẹt cứng. Bụi bẩn làm dơ tay mỗi khi dùng cũng khiến không ít người e ngại loại khóa cơ khí. Thực tế, 2 vấn đề này có thể được khắc phục dễ dàng nếu như thường xuyên chăm lo "chú ngựa sắt". Luôn giữ xe sạch, và yêu cầu thợ tra thêm dầu mỗi khi thay dầu máy hoặc rửa xe.

  Thái bảo cũng chia sẻ nhiều lần đi uống nước cùng bạn bè, dựng xe cứ loay hoay khóa cổ rồi lại khóa càng đôi lúc thấy cũng ngại, sợ mọi người bảo cận thận như "ông già". Bởi vì thế bạn dự định đi lắp trang bị chống trộm điện tử.

  Thiết bị chống trộm điện tử

  Sự dụng đơn giản, rất hợp “mốt”, chức năng như khóa ôtô: tìm xe trong bãi, khởi động từ xe từ xa, chống nổ máy dù kẻ gian có áp dụng chìa khóa vạn năng.

  Anh Tuấn một người sửa xe nhiều năm nửa đùa nửa thật nói, "Hiện đại thì hại điện". đa phần các trang bị có nhiều chức năng thường ngốn khá nhiều điện từ ắc-quy. Theo người thợ này, nhiều trường hợp ắc-quy yếu thì xe không thể khởi động được.

  Hệ thống điện trên mỗi xe nguyên bản đều được nhà phát hành tính toán đảm bảo khả năng cung ứng điện, chịu tải, và luôn cách điện tốt. Bởi đó việc tháo dỡ mạch, và bổ sung phụ tải có thể làm mất sự cân đối, tăng nguy cơ chập điện dẫn tới cháy nổ. Bên cạnh đó, bản thân các trang bị "ngoại nhập" không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém cũng dễ phát sinh trục trặc, gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện khác trên xe...

  Lắp thêm khóa điện bí mật

  Mắc nối tiếp dây điều khiển khóa điện hoặc thiết bị đánh lửa của xe với một khóa điện bên ngoài được bố trí ở địa điểm bí mật. Giải pháp này tỏ ra khá ưu việt: sử dụng dễ dàng đóng hoặc mở, chi phí rẻ hơn nhiều so với việc phải “độ” một trang bị cồng kềnh trên xe. Tuy nhiên nếu việc đấu nối không tốt gây hỏng thiết bị điện, vị trí đấu nối kém làm phát sinh tia lửa điện ngoài ý muốn.  Nếu không thể tìm được nơi gửi xe hoặc chỉ rời xe trong một thời gian ngắn, hãy dựng xe ở nơi dễ quan sát. Điều này giúp bạn phát hiện ra những người đang có sự "quan tâm" đặc biệt với xe của mình.
   

Chia sẻ trang này