Chia sẻ thông tin về bệnh giang mai lây truyền qua con đường nào ?

Thảo luận trong 'LINH TINH' bắt đầu bởi buiminhphuong, 22/12/17.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong

  D.C Flat
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh giang mai lây truyền qua đường nào ? đã rất nhiều người đăng thắc mắc và cảm thấy rất ngạc nhiên. Bình thường họ rất đều chú ý đến vệ sinh cũng rất ít khi bị bệnh vậy tại sao họ lại mắc bệnh giang mai.

  Con đường dẫn đến bệnh giang mai

  -Lây truyền theo con đường td : trên lâm sàng có tới 90% người bệnh giang mai do lây truyền theo con đường td. Các phương thức quan hệ gồm giao cấu hôn, vuốt ve tiếp xúc qua da. Do da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các mạch máu nhiều khi giao hợp thì trạng thái sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ, tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

  -Lây truyền theo con đường máu: quá trình của bệnh giang mai tương đối dài vi khuẩn giang mai có thể là tiềm ẩn trong mạch máu của người bệnh một thời gian đặc biệt là người bị bệnh giang mai tiềm ẩn, cơ chế có vi khuẩn giang mai nhưng không có bất kỳ biểu hiện lâm sàng nào. Nếu bệnh nhân bị giang mai tiềm ẩn thì đi hiến máu và người nhận truyền máu của những bệnh nhân giang mai thì học sẽ bị nhiễm vi khuẩn giang mai.

  -Lây truyền qua nhau thai : nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai trong thời kỳ mang thai có thể lây truyền qua con đường nhau thai. Nếu thai phụ bị giang mai mà không phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị triệt để thì vi khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai xâm nhập vào thai nhi làm cho thai nhi nhiễm bệnh. Sự lây truyền bệnh chủ yếu xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

  Phòng khám đa khoa 709 giải phóng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc điều trị kám các bệnh xã hội. Phòng khám có đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao và đã từng khám chữa bệnh thành công về các bệnh xã hội.
   

Chia sẻ trang này